Viêm họng đỏ uống thuốc gì nhanh khỏi?

Viêm họng đỏ uống thuốc gì nhanh khỏi?

Chia sẻ trang này

 1. duocphamhn

  duocphamhn New Member

  • 9 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 733 Lượt xem

  • 3 Lượt trả lời

  Viêm họng đỏ là tình trạng người bệnh bị viêm tại vùng niêm mạc họng gây ra tình trạng sưng, viêm đỏ tại họng. Ngoài ra bệnh còn có các triệu chứng khác như sốt cao không dứt, khô rát họng gây cảm giác khó khăn khi nuốt làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống.
  Bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra nên những người có nguy cơ các mắc bệnh thường là người đã từng mắc bệnh cúm, viêm amidan, ho gà hoặc những người có hệ miễn dịch kém. Diễn biến của bệnh viêm họng đỏ khá phức tạp vì thế cần phải sử dụng thuốc để điều trị càng sớm càng tốt, tránh để bệnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cũng như gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.
  [​IMG]
  Việc điều trị viêm họng đỏ chủ yếu là sử dụng thuốc tây để giảm nhanh các triệu chứng viêm họng đỏ. Một số nhóm thuốc thông thường được chỉ định như:
  Các thuốc giảm đau hạ sốt
  Chủ yếu các thuốc giảm đau hạ sốt được sử dụng trong trường hợp này là các thuốc có chứa paracetamol hoặc aspirin. Tuy nhiên nếu người bệnh còn mắc thêm chứng viêm loét dạ dày thì không nên dùng aspirin vì thuốc có khả năng gây viêm loét dạ dày.
  Các thuốc dùng tại chỗ
  Người mắc bệnh viêm họng đỏ có thể sử dụng một số thuốc giảm viêm tại chỗ như nước muối loãng, dung dịch kali clorat 1%, BBM. Nếu trẻ em thì có thể sử dụng glyxerin borat 5%. Có thể sử dụng thêm thuốc nhỏ mũi để chống xuất tiết mũi. Tuy nhiên thuốc này chỉ nên sử dụng tối đa 3 ngày để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của thuốc tới sức khoẻ người bệnh.
  Thuốc kháng sinh trị viêm họng đỏ
  Trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh viêm họng đỏ do nhiễm khuânt thì có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh như amoxicilin, erytromycin.
  Một vài trường hợp viêm nhiễm quá nặng các bác sĩ có thể sẽ cân nhắc trong việc chỉ định người bệnh dùng thuốc corticoig. Tuy nhiên sử dụng thuốc này cần phải có sự đồng ý và iams sát chặt chẽ của bác sĩ vì thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khoẻ.
  Ngoài việc sử dụng các loại thuốc trị viêm họng đỏ, người bệnh cũng nên kết hợp với chế độ làm việc nghỉ ngơi khoa học, chế độ ăn uống hợp lý đồng thời giữ ấm cổ họng để bệnh nhanh khỏi.
 2. huyenpham664

  huyenpham664 Active Member

  • 224 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn


  Viêm họng đỏ thì không biết sử dụng những loại thuốc tự nhiên thì có chữa được không nhỉ?
 3. Cẩm Chướng

  Cẩm Chướng Member

  • 57 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn


  Nhìn cái hình chụp viêm họng đỏ là mình cũng thấy khó chịu trong họng rồi, mình sợ nhất là viêm họng đó, ăn uống nuốt thôi là nổi cả da gà.
 4. Nhân Ngư

  Nhân Ngư Member

  • 36 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn


  E nhiều khi viêm họng, cứ bị loét ở trong cổ họng ý ạ! Lần nào viêm họng cũng như vậy, ăn gì vô là xót kinh khủng.

Chia sẻ trang này

[X]