Vụ tử vong sau xóa sẹo tại thẩm mỹ viện Linh Nhung: Bộ Y tế vào cuộc!

Vụ tử vong sau xóa sẹo tại thẩm mỹ viện Linh Nhung: Bộ Y tế vào cuộc!

Chia sẻ trang này

 1. Smod1

  Smod1 Super Moderator

  • 30 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn


  • 1,190 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Liên quan vụ tử vong sau xóa sẹo tại Thẩm mỹ viện Linh Nhung ngày 5/1/2013, Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế Thành phố Hà Nội thành lập đã có kết luận chính thức bệnh nhân Trần Thị Thu Hương ( sinh năm 1971, Quốc tịch Hồng Kông) tử vong là do sốc phản vệ. Bộ Y tế vừa có kết luận và khẳng định thẩm mỹ viện Linh Nhung hoàn toàn không sai.

  Vụ tử vong sau xóa sẹo tại thẩm mỹ viện Linh Nhung: Bộ Y tế vào cuộc!
  Hội đồng chuyên môn bao gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đã có cuộc họp 4 phiên nhằm xem xét quy trình xét nghiệm, chẩn đoán, gây tê để đưa ra kết luận có hay không việc sai sót chuyên môn trong vụ việc chị Trần Thị Thu Hương tử vong sau phẫu thuật xóa sẹo tại Thẩm mỹ viện Linh Nhung.

  [​IMG]

  Bộ Y tế đã có công bố chính thức về vụ việc một bệnh nhân tử vong sau thẩm mỹ sẹo tại TMV Linh Nhung

  Bệnh nhân tử vong hoàn toàn là do yếu tố sốc phản vệ cấp tính, không liên quan đến kỹ thuật chuyên môn. Yếu tố góp phần thúc đẩy lupus ban đỏ hệ thống bùng phát là việc có thai, phẫu thuật và sử dụng kháng sinh. Mặc dù đã được sơ cứu kịp thời và chuyển lên bệnh viện Bạch Mai tuyến trên để chẩn đoán, xử trí tích cực nhưng tình trạng chị Hương quá nặng nên không qua khỏi.

  Cũng theo bản kết luận dựa trên hồ sơ bệnh án, trước khi thực hiện, chị Hương đã được tư vấn đúng chuyên môn, tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết theo đúng quy định ban hành như xét nghiệm máu, đo huyết áp, nhịp tim, test thử phản ứng gây tê... Đặc biệt, khách hàng Hương đã được lập hồ sơ bệnh án theo đúng quy định, ký giấy cam đoan thủ thuật, gây mê hồi sức đúng quy định.

  Đại diện Sở Y tế cũng khẳng định và nhấn mạnh:"Chúng tôi đã rà soát kỹ lưỡng, thận trọng trong toàn bộ khâu thanh tra, kiểm định theo đúng quy định pháp luật, trên cơ sở đó mới đưa ra kết luận cuối cùng. Bộ trưởng Y tế cũng đã lưu ý tuyệt đối không để oan sai nên khi xử lý chúng tôi cũng rất thận trọng, tất cả kết luận đều dưa trên căn cứ, chứng cứ và đầy đủ pháp lý."

  Hội đồng chuyên môn cũng cho rằng, các bác sĩ tại thẩm mỹ viện Linh Nhung hoàn toàn không có sai sót trong khâu thăm khám, thử phản ứng gây tê trước khi xóa sẹo. Tuy nhiên, chị Hương hoàn toàn không có dấu hiệu sốc phản vệ ngay cả khi đơn vị này đã thử phản ứng gây tê và khai thác bệnh sử.

  [​IMG]

  Vụ khách hàng tử vong sau gây tê liên quan đến yếu tố sốc phản vệ

  Về người trực tiếp điều trị cho chị Hương, thông qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế cho biết, các bác sĩ đều được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo đúng phạm vi hoạt động chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ , quy trình gây tê tuân thủ tiêu chuẩn an toàn, các loại giấy tờ bệnh án đầy đủ theo đúng quy định.

  Sở Y tế cũng đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần làm việc trách nhiệm của cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng khác trong việc điều tra và thẩm mỹ viện Linh Nhung trong việc phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để làm sáng tỏ nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của chị Hương.

  Điều đáng nói, một số đối thủ lợi dụng vấn đề trên để phát tán, đăng tải thông tin thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người nhằm triệt phá, bôi nhọ, hạ uy tín của đơn vị này.

  [​IMG]

  Thẩm mỹ viện Linh Nhung đã sơ cứu kịp thời cho bệnh nhân theo đúng quy trình Bộ Y tế

  Thiết nghĩ, cơ quan điều tra cần làm rõ phía sau các thông tin thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người để có chế tài xử lý thật mạnh tay, đủ sức răn đe đảm bảo cho các doanh nghiệp được cạnh tranh một cách lành mạnh.

  Đại diện phía thẩm mỹ viện Linh Nhung chia sẻ: "Tôi xin cảm ơn dư luận, báo chí đã tỉnh táo nhìn nhận vấn đề còn Sở Y tế, các cơ quan chức năng đã điều tra một cách công tâm để đưa ra kết luận khách quan nhất. Sự việc chị Hương tử vong sau xóa sẹo tại Thẩm mỹ viện Linh Nhung hoàn toàn là điều không mong muốn".
 2. Đoàn Minh Châu

  Đoàn Minh Châu Member

  • 66 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  Nguy hiểm quá. Làm ăn tắc trách

Chia sẻ trang này

[X]